เครื่องเสียง

BssLogo

BSS นับว่าเป็นผู้ผลิตและพัฒนาอุปกรณ์ปรับแต่งและควบคุมเสียงในระดับ Hi-End ที่มีชื่อเสียงมานาน ได้รับการยอมรับมาจากผู้ใช้ทั่วโลก ถึงคุณภาพเสียง ความแม่นยำในการทำงานและความทนทานของการใช้งานแบบ Professional ได้เป็นอย่างดี BSS ได้ค้นคว้าและผลิตอุปกรณ์สู่ตลาดเสมอมาทั้งในระบบ Digital และ Analog โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเสมอมาทั้งผู้ใช้ในลักษณะ Fixed Install, Live Sound และ Studio มาจนถึงปัจจุบัน ชมผลิตภัณฑ์

CrownLogo

ปี 1947 Ruby และ Clarence Moore ได้ร่วมกันก่อตั้ง International Radio and Electronics ขึ้น และได้ผลิตเครื่องบันทึกเทปคุณภาพสูงออกมา คือรุ่น Magnecord, Recordio, Pentron และ Crestwood จากนั้นพวกเขาได้ผลิตทรานซิสเตอร์ขึ้นมาที่ Bell Labs ปี 1950 พวกเขาผลิตหลอดสูญากาศ ขึ้นมาเพื่อในเครื่องบันทึกเทปรุ่น Standard, Imperial, Broadcast, Prince และ Royal ชมผลิตภัณฑ์


DbxLogo

dbx เริ่มต้นเมื่อกว่า 30 ปีที่ผ่านมา ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของ David Blackmer ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งหลอดสูญญากาศยุคใหม่ ด้วยความเป็นนักค้นคว้าของเขา ส่งผลให้วงการเครื่องเสียงมืออาชีพเปลี่ยนไป เพราะอุปกรณ์ที่ Blackmer คิดค้นขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ปรับแต่งความถี่สัญญาณเสียง อุปกรณ์ขจัดเสียงรบกวน และอุปกรณ์ประมวลผลต่างๆ ทำให้วงการดนตรี คอนเสิร์ต งานติดตั้งระบบเสียงตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่ในสตูดิโอ สามารถสร้างระบบเสียงที่มีคุณภาพดีขึ้น ผู้ใช้งานในระบบเสียงทั่วโลกต่างให้ความเชื่อมั่นในชื่อ dbx เสมอมา โดยเฉพาะ อุปกรณ์ Noise Reduction และ Compressor ที่ทำชื่อเสียงไว้เป็นอย่างมาก ชมผลิตภัณฑ์

JBL-Pro-logo-lo-res

ในปี 1928 เมื่อวิศวกรอีเล็คทรอนิคส์ที่ชื่อว่า James Bullough Lansing ได้ทำการศึกษาและค้นคว้าอย่างหนักเพื่อการออกแบบระบบเสียงในภาพยนตร์ของ Warners Theater ซึ่งผลจากการทำงานหนักของ James Bullough Lansing ในครั้งนั้น จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่อง The Jazz Singer ที่นำแสดงโดย Al Jolson เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของฮอลลีวู๊ด ที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมทั่วโลก ด้วยภาพยนตร์ที่มีเสียงบทสนทนาของตัวละคร ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ชมผลิตภัณฑ์


shure

การสื่อสารไม่ว่าจะเป็นการพูดหรือการแสดงดนตรีนั้น คือหัวใจหลักและเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้มนุษย์ได้ติดต่อสื่อสารถ่ายทอดถึงความรู้สึก ความนึกคิด แก่บุคคลอื่น ๆ ให้ได้รับรู้และเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน และอุปกรณ์ที่เป็นตัวกลางในการรับเสียงเพื่อขยายสัญญาณไปสู่สาธารณชนอย่างทั่วถึงก็คือ ไมโครโฟน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Shure เป็นหนึ่งในผู้ผลิตไมโครโฟนอันดับต้นๆในโลกที่ได้รับการยอมรับเสมอมาจนปัจจุบัน ชมผลิตภัณฑ์

soundcraft

ในยุค 40-60 ระบบการบันทึกเสียงและการแสดงคอนเสิร์ตต่างๆ นับว่ามีความยากลำบากอยู่มาก เพราะสมัยนั้นยังไม่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณ หรืออุปกรณ์ที่เป็นศูนย์รวมของสัญญาณเสียงดนตรีทั้งหมดให้มารวมเข้าด้วยกัน ที่ในปัจจุบันที่เรารู้จักกันดีในชื่อ "Mixer" หรือเครื่องผสมสัญญาณเสียง หนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกที่ได้ผลิต Mixer ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานดังกล่าวมาตั้งแต่ยุคเริ่มต้นและได้รับการยอมรับในวงการดนตรีอย่างสูงจวบจนปัจจุบัน ก็คือ Soundcraft Soundcraft เริ่มค้นคว้าอุปกรณ์เชื่อมสัญญาณเสียงมาตั้งแต่ปี 1970 แต่ปฐมบท ความสำเร็จเริ่มต้นขึ้นในปี1973 เมื่อนักออกแบบวงจรอีเลคทรอนิคส์นาม Graham Blyth และวิศวกรเสียง Phil Dudderidge ได้ร่วมมือกันผลิต Mixer Series 1 ออกมา เป็นมิกเซอร์ขนาด 16 Channel แบบ Portable สามารถขนย้ายและติดตั้งได้สะดวก นับจากนั้นเป็นต้นมาศิลปินชื่อก้องโลก Led Zeppelin, Michael Jackson, Bruce Springsteen และฯลฯ ต่างใช้มิกเซอร์ Soundcraft ทั้งในสตูดิโอบันทึกเสียง และงานแสดงสด ไม่เพียงเฉพาะงานดนตรีเท่านั้น หากแต่ผลิตภัณฑ์ของ Soundcraft ยังเป็นอุปกรณ์ที่ถูกในงานเฉลิมฉลอง London's Millennium Dome และมหกรรมกีฬาโอลิมปิคที่ Syndey และเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันนับแต่นั้นมา ปัจจุบัน Soundcraft ก็ยังคงพัฒนาและผลิต Mixer ในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รองรับการใช้งานระบบเสียงทั้งในระบบ Live Sound ทั้ง FOH และ Monitor, Recording Studio, Broadcast หรือแม้กระทั่ง Home Studio ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ชมผลิตภัณฑ์